Logo

Ngành dược mỹ phẩm là gì?

Lượt xem: 111 Ngày đăng: 04/06/2019

Ngành dược mỹ phẩm thực chất là một chuyên ngành nhỏ thuộc ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Đây là chuyên ngành kết hợp các kiến thức của Hóa học, Dược học và Hóa mỹ phẩm.

Ngành dược mỹ phẩm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của phái đẹp mong muốn không chỉ làm đẹp mà còn phải có hiệu quả phòng ngừa từ sâu bên trong da, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường

Ngành dược mỹ phẩm học ở đâu? Hiện ở Việt Nam có rất ít trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Vinh, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu) và ngành Hóa dược có chuyên ngành dược mỹ phẩm, bao gồm: Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN, Đại học Cần Thơ, Đại học Quy Nhơn, Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Trong khi nhu cầu của thị trường là vô cùng lớn thì nguồn cung ứng trong nước cả về nguyên vật liệu lẫn nhân lực là rất nhỏ. Vẫn phải nhập khẩu đến 90% nguyên liệu sản xuất từ nước ngoài.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành dược mỹ phẩm.Sau khi tốt nghiệp ngành dược mỹ phẩm, sinh viên có thể làm nhiều công việc đa dạng như:

  • Kỹ sư điều hành dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm
  • Cán bộ phân tích và kiểm nghiệm các loại mỹ phẩm
  • Cán bộ nghiên cứu, điều chế dược phẩm, mỹ phẩm
  • Giảng viên giảng dạy chuyên ngành tại các trường đại học

Có thể nói, ngành dược mỹ phẩm tuy chưa được đào tạo và phát triển mạnh nhưng nó cũng là một trong những ngành học có tiềm năng nhất trong tương lai. Nếu bạn có đam mê tìm hiểu các loại mỹ phẩm và chế ra một loại cho riêng mình.

Mọi thắc mắc xin gửi về: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – 51 Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Tổng đài: 19000065 – 0979704778.